Tùng Cúc Trúc Mai mang may mắn đến gia đình bạn!

Trong 1000 năm phương Bắc đô hộ, Trung Quốc sử dụng chính sách đồng hóa. Từ đó văn hóa Việt Nam bị ảnh hưởng một phần nào văn hóa Trung Quốc. Phong thủy cũng là một trong những thứ người Việt tin và làm theo nhiều nhất. Tùng Cúc Trúc Mai cũng xuất phát vào thời điểm này và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Chính vì thế mà ai nó trở nên phổ biến hơn hẳn.

Tùng cúc trúc mai có ý nghĩa gì trong phong thủy

Tùng, Cúc, Trúc, Mai là 4 loài cây có xuất xứ từ Trung Quốc. Chính vì thế mà nó những ý nghĩa rất sâu xa.

Tùng- đại diện mùa đông

Tùng còn có tên gọi khác là Thông, Bách. Cây tùng thường mọc trên núi cao, khô cằn và thiếu dinh dưỡng. Dù như vậy nhưng quanh năm nó vẫn xanh tốt. Rễ vẫn bám sâu vào trong vách đá. Chính vì thế mà người ra ví nó như phẩm chất của con người cần có. Nó ý nghĩa là một bậc trượng phu hoặc đại trượng phu như trong Tam Quốc Diễn Nghĩa.

Cúc- đại diện cho mùa thu

Cúc biểu hiện của sự trường thọ. Có khí chất của một quân tử. Ngoài ra, nó còn là một trong những dược liệu công dụng từ xưa cho đến nay.

Trúc- đại diện mùa hạ

Trúc còn có nghĩa là tre. Dáng dấp của nó thẳng đứng và có thể sống ở nơi khô cằn nhưng quanh năm vẫn xanh tốt. Nó còn được sống trong những câu chuyện cổ tích truyền thuyết của Việt Nam. Như một vũ khí, như một phẩm chất thẳng đứng của con người dù có chuyện gì xảy ra.

Mai- loài cây của mùa xuân

Mai này là mai của Trung Quốc và có màu trắng hoặc hồng. Khác xa so với mai Việt Nam. Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, chịu qua sương gió và có một ý chí sống đặc biệt.

Cách treo bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai

Cách treo bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai không phải theo tên gọi như vậy. Bởi nó phải theo quy tắc 4 mùa quanh năm Xuân- Hạ- Thu- Đông. Vì thế mà bạn cần phải treo theo thứ tự Mai Trúc Cúc Tùng từ phải qua trái. Tranh tứ quý này chính là đại diện cho 4 năm quanh năm đều tươi tốt.

Lưu ý rằng bạn có thể lựa chọn treo theo hướng nhà. Ví dụ như treo cạnh cửa sổ hướng Nam sẽ đón được ánh sáng ban mai. Điều này sẽ thu hút được nguồn khí tốt lành. đem sự may mắn và sức khỏe đến gia đình.

Địa chỉ mua bộ tranh tứ quý xuân hạ thu đông

Đồ gỗ Mai Toàn không chỉ cung cấp những sản phẩm bàn ghế gỗ mà còn có cả tranh treo tường. Bộ tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai luôn được thiết kế đa dạng trên nhiều loại gỗ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn phù hợp với túi tiền cũng như sở thích. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0966.797.686. Hoặc đến trực tiếp cơ sở tại xã Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định và lựa chọn tận tay.

Bạn sẽ tạo một không gian phong thủy cực tốt cho gia đình với Tùng Cúc Trúc Mai. Một bộ tranh treo trong nhà thu hút sự tiền tài, sức khỏe đến cho gia đình thì quả là may mắn. Với thiết kế sắc sảo trong từng đường nét sẽ giúp bạn thỏa mãn với chọn lựa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0888.797.686
Hotline: 0888.797.686