Kiểm tra tất cả các chi tiết chính của bộ trường kỷ

Trường Kỷ Huế – Tinh tế từng nét điêu khắc chạm đến lòng người

Nhu cầu mua sắm hiện nay của các gia đình ngày một tăng, trong số đó nội thất là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Với những đặc trưng riêng, Trường Kỷ Huế đã trở thành một trong những món đồ nội thất không thể thiếu. Ngoài ra, mẫu ghế mà còn thể hiện được phong cách nội thất và nghệ thuật của Xứ Huế.

Trường Kỷ Huế – Phong cách văn hóa, nghệ thuật Huế

Nhắc đến xứ Huế, người ta không thể bỏ qua phong cách văn hóa. Cũng như nghệ thuật của con người nơi đây. Bởi vì, không phải ngẫu nhiên mà người ta lại gọi nơi đây với những đặc trưng riêng. Như: con người xứ Huế, nghệ thuật Huế hay kiến trúc Huế,…

Nó mang phong cách riêng nhưng cũng vô cùng quen thuộc

Vì vậy, có thể khẳng định rằng trong văn hóa, nghệ thuật Huế không còn là tên gọi của một địa danh. Nó đã trở thành đại diện cho một phong cách rất riêng. Trường kỷ vốn là món đồ quen thuộc của mỗi gia đình Việt từ xưa. Khi đó, bộ bàn ghế này thường được sử dụng làm bàn tiếp khách, bàn ăn cơm hay nghỉ ngơi,…

Kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống dung hòa với nghệ thuật phương Tây

Do đó khi nhắc về Trường Kỷ Huế là người ta nhớ đến sự kết hợp giữa nghệ thuật truyền thống. Những nghệ nhân sáng tạo với bản sắc riêng của xứ Huế đã tạo ra món đồ nội thất này. Ngoài ra, nó còn được tìm hiểu và dung hòa với những nghệ thuật trang trí của phương Tây.

Với hơn 100 năm tồn tại, nhà Nguyễn đã chọn Huế là kinh thành. Điều này đã phát triển và nâng tầm nhiều loại hình thủ công, mỹ nghệ truyền thống của Việt Nam như cẩn ốc, khảm sành sứ, chạm khắc gỗ,…

Trường Kỷ Huế – Đại diện cho nghệ thuật của cả một thời kỳ lịch sử

Khi nhắc đến nghệ thuật chạm khắc gỗ Huế. Sẽ là thiếu sót nếu bỏ quan sản phẩm trường kỷ Huế. Sản phẩm này được đánh giá hết sức đa dạng về mẫu mã, phong cách từ những điều đơn giản cho đến phức tạp.

Khi quan sát những sản phẩm trường kỷ cổ Huế. Người xem sẽ nhận thấy được những nghệ thuật được giao thoa. Có chút hòa quyện của phong cách nghệ thuật bốn phương. Nó có thế bắt nguồn từ Pháp, Trung Hoa phương bắc hay văn hóa Chăm và văn hóa thuần Việt.

Không chỉ vậy, trường kỳ Huế còn thể hiện được vai vế, địa vị của chủ nhân trong xã hội ngày trước. Những gia đình quyền quý, danh giá, dòng dõi hoàng tộc. Sẽ lựa chọn cho mình những bộ trường kỷ cẩn ốc tinh xảo, đục chạm vô cùng cầu kỳ.

Còn những bộ trường kỷ song hiện đại lại mang tới sự giản dị, tinh tế và thường xuất hiện trong những nhà bình dân. Ngày nay, Trường Kỷ Huế đã trở thành món đồ cổ được rất nhiều người tìm kiếm. Một phần là vì họ muốn hoài cổ, yêu thích những phong cách nghệ thuật Huế. Phần còn lại là mong muốn lưu giữ mãi những giá trị phi vật thể của nước nhà.

Trên đây là một số nét về trường kỷ Huế, cũng như văn hóa và nghệ thuật xứ Huế. Nếu như các bạn đang có nhu cầu tìm mua những bộ trường kỷ cổ Huế. Thì có thể tham khảo tại đồ gỗ mỹ nghệ Mai Toàn hoặc truy cập vào địa chỉ website để mua được sản phẩm tốt và chất lượng nhất
Một số bộ trường kỷ đẹp đang có tại đồ gỗ Mai Toàn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0888.797.686
Hotline: 0888.797.686