Tranh gỗ tứ quý ‘tùng-trúc-cúc-mai’ mua ở đâu chất lượng tốt

Có lẽ với nhiều người yêu thích nghệ thuật thì đều rất thích những sản phẩm có yếu tố, ý nghĩa trọn vẹn. Như những bức tranh gỗ tứ quý ‘tùng, trúc, cúc, mai’. Đây là một trong những sản phẩm vô cùng phổ biến và được trưng bày nhiều trong các gia đình. Nhiều người muốn biết liệu nên mua sản phẩm này ở đâu để có chất lượng thật tốt và trọn vẹn ý nghĩa.

Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé! 

Ý nghĩa của sản phẩm tranh tứ quý

Trước tiên hãy cùng xem ý nghĩa thực sự của tứ quý là gì mà nhiều người lại mê tranh tứ quý ‘tùng, trúc, cúc, mai’ đến vậy.

Cây Tùng- biểu tượng của mùa xuân

Trong tranh tứ quý thì cây Tùng được nhắc đến như một biểu tượng của mùa xuân, một năm mới đến, lộc non nảy mầm. Cây Tùng là cây mọc trên các mỏm núi, nơi khô cằn và sỏi đá, chịu mưa bão nhưng cây vẫn sống tốt trước mọi giông bão, sống bền bỉ và vươn lên.

Như một ý nghĩa ẩn dụ cho sự sống mãnh liệt, như một người quân tử ngay thẳng và không lùi bước trước những biến cố cuộc đời. Cây tùng cũng có tuổi thọ cao nên ý nghĩa của cây cũng là cầu mong cho sức khỏe dồi dào, trường thọ.

Cây Trúc- biểu trưng cho mùa hạ

Sau khi mùa xuân qua thì mùa hạ lại đến. Trúc hay chính là cây tre theo một cách gọi khác, thường mọc lên ở những nơi đất khô cằn, không có chất dinh dưỡng nhưng vẫn có thể phát triển xanh mượt. Trúc như mang một ý nghĩa về sự mạnh mẽ, kiên cường, vượt qua những khó khăn để tài lộc luôn dồi dào.

Hoa cúc- biểu tượng cho mùa thu

Sau những biểu tượng ẩn dụ được lấy từ cây thì ta thấy hoa cúc lại là biểu tượng cho mùa thu. Từ xưa đến nay, ông cha ta luôn cho rằng hoa cúc là tượng trưng cho sự trường thọ, vĩnh cửu. Vậy nên ý nghĩa của hoa cúc đó là sức khỏe dồi dào, và rực rỡ.

Hoa mai- biểu tượng cho mùa đông

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc tại sao hoa mai lại là biểu tượng cho mùa đông, chứ không phải là mùa xuân? Có lẽ bởi vì trước khi nở ra thành bông hoa mai rực rỡ mỗi dịp xuân đến, hoa mai đã phải ươm nụ suốt cả một mùa đông giá rét, chịu biết bao nhiêu sương lạnh.

Hoa mai như một hình ảnh ẩn dụ về sự kiên cường, vượt qua khó khăn để đến được với thành công và sự viên mãn, tài lộc. Nhìn chung, ý nghĩa của tranh tứ quý đó là sự kiên trì, hạnh phúc, trường thọ, thành công- một cuộc sống viên mãn.

Mua tranh gỗ tứ quý ‘tùng, trúc, cúc, mai’ ở đâu tốt?

Có lẽ phải khẳng định ngay đó là đồ gỗ Mai Toàn sẽ làm bạn an tâm, nơi chuyên bán các sản phẩm đồ gỗ trường tồn theo thời gian. Nơi mà tập hợp các bàn tay nghệ nhân khéo léo và tinh tế tạo nên những sản phẩm chất lượng cao hiếm thấy. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy rất nhiều những sản phẩm được làm từ gỗ khác nhau bền, đẹp, sang trọng. Bạn có thể tham khảo và truy cập vào website: https://dogomaitoan.com/ để tìm hiểu thêm.
Trên đây là một số thông tin về sản phẩm tranh gỗ tứ quý ‘tùng, cúc, trúc, mai’. Hy vọng có thể giúp bạn nhiều hơn để chọn mua những sản phẩm tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0888.797.686
Hotline: 0888.797.686