Gỗ hương lào là gì và cách nhận biết cực kỳ đơn giản

Gỗ hương lào là loại gỗ được sử dụng phổ biến. Đây cũng là một trong những dòng gỗ cao cấp mà nhiều người lựa chọn. Để trang trí cho không gian nhà ở. Mặc dù là một trong những dòng gỗ cao cấp và phổ biến. Nhưng không phải ai cũng biết về loại gỗ này. Nếu như bạn đang tìm hiểu để trang trí cho nội thất cho nhà ở. Hãy tìm hiểu gỗ hương lào là gì cũng như cách nhận biết loại gỗ này nhé!

Gỗ hương lào là gì?

Gỗ hương lào là loại gỗ xuất hiện nhiều tại các nước có khí hậu nóng ẩm như Lào, Việt Nam… Có nguồn gốc từ Lào nhưng hiện nay, chúng ta cũng có thể tìm thấy gỗ hương lào tại rất nhiều nơi tại Việt Nam. Để nói về gỗ hương lào, người ta sẽ thường nghĩ ngay tới những món đồ quý giá. Và giá trị được trang trí trong mỗi không gian nhà ở. Quả vậy, là một dòng gỗ quý, không thể phủ nhận. Gỗ hương lào được sử dụng rất nhiều trên thị trường đồ gỗ. 

Gỗ hương lào là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Cách nhận biết gỗ hương lào cực kỳ đơn giản

Mỗi loại gỗ hương lại có những đặc điểm không hề giống nhau. Điểm sơ qua, chúng ta dễ thấy rằng, có rất nhiều loại gỗ hương khác nhau. Trong đó, gỗ hương lào và gỗ hương truyền thống có nhiều đặc điểm giống nhau nhất. Theo đó, bạn có thể nhận biết các loại gỗ hương lào chuẩn nhất nhờ vào những đặc điểm sau:

  • Phần thịt gỗ không quá đậm mà pha chút hồng, nâu. Tông màu gỗ có vẻ sáng hơn hẳn so với những tông màu nâu đỏ vốn có của gỗ hương truyền thống. 
  • Đường vân của gỗ hương lào khá tự nhiên. Các đường vân xoáy nhỏ dần. Khoảng cách giữa các vân đều nhau và thường đậm dần. Tạo cảm giác các đường vân càng xoáy sâu vào bên trong khi đường vân càng nhỏ. 
Gỗ hương lào thường có những đặc điểm rất riêng và rất dễ để nhận biết

Mùi hương

Gỗ hương lào thơm nhẹ đặc trưng. Chứ không phải mùi hắc mà chúng ta thường thấy ở các loại gỗ khác. Dù sử dụng lâu dài, bạn vẫn sẽ ngửi được mùi hương vô cùng đặc trưng.

Độ cứng của gỗ

Hương lào xứng đáng đứng vị trí đầu tiên. Không chỉ cứng mà gỗ hương lào còn có độ đàn hồi rất tốt. Vì thế, gỗ hương lào thường được sử dụng để chế tác những đồ dùng cầu kỳ, nhiều chi tiết.

Mức giá của gỗ

Gỗ hương lào dao động từ 1.500.000 – 2.500.00 đồng/m2. Mức giá này thường rất ổn định và không dao động quá nhiều trong mọi thời điểm. 

Gỗ hương lào có màu sắc sáng hơn gỗ thường 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu sâu hơn về từng loại gỗ để có thể đánh giá được chất lượng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với tình hình thị trường đồ gỗ hiện nay, chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tìm cho mình một đơn vị cung cấp đồ gỗ uy tín như Mai Toàn.

Với đội ngũ chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, Mai Toàn tự hào có thể mang tới cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và đẳng cấp nhất. Còn chần chừ gì nữa? Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0888.797.686
Hotline: 0888.797.686