Hiển thị 1–12 của 14 kết quả

Đồ khảm ốc từ xưa đến nay vẫn được ưa chuộng bởi vì sự tinh tế, tỉ mỉ mà các nghệ nhân đã thổi hồn vào các tác phẩm. Nói đến đồ khảm ốc, khảm trai người ta sẽ phải nhắc nhiều đến làng nghề Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định. Đây là làng nghề truyền thống nổi tiếng khắp cả nước với nghề gỗ mỹ nghệ, khảm ốc. Đồ Gỗ Mai Toàn sẽ giới thiệu tới các bạn về đồ gỗ mỹ nghệ, khảm ốc, khảm trai của chính cơ sở đồ gỗ Mai Toàn – Cơ sở lâu đời nhất làng nghề Hải Minh sản xuất.

Đồ khảm ốc là gì?

Đồ khảm ốc là chỉ các đồ gỗ thủ công mỹ nghệ như tủ chè, sập gụ, tủ thờ, hoành phi câu đối … được khảm ốc. Khảm ốc là người thợ lựa chọn vỏ các loại ốc có màu sắc đa dạng, đẹp cắt thành các hình thù theo một chủ đề và khảm ( cẩn, gắn) lên bề mặt của các đồ gỗ tạo thành một tác phẩm nghệ thuật.

Top 5 Đồ Khảm Ốc Nhiều Người Lựa Chọn Nhất

Nói đến đồ khảm ốc thì có rất nhiều, vì đồ gì bằng gỗ là cũng có thể khảm được. Hôm nay thì Đồ Gỗ Mai Toàn sẽ cùng các bạn điểm qua 5 đồ khảm ốc được lựa chọn và tìm kiếm nhiều nhất. Các chủ đề hay các tích cổ mà được các nghệ nhân lựa chọn nhiều nhất để khảm như Vinh Quy Bái Tổ, Tùng Cúc Trúc Mai, Bách Điểu, Phúc Lộc Thọ …

Tranh khảm ốc

Tranh khảm ốc là sản phẩm được yêu thích và tìm kiếm nhiều nhất. Mỗi bức tranh là một câu truyện với một chủ đề. Thông qua bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công kết hợp với màu sắc của những chiếc vỏ ốc đã tạo lên những bức tranh tuyệt đẹp.

Tranh khảm ốc
Tranh khảm ốc

Bàn ghế khảm ốc

Sau tranh khảm ốc thì bàn ghế khảm ốc là sản phẩm mà được rất nhiều người dùng quan tâm và lựa chọn. Với nhiều phong cách và kiểu dáng khác nhau thì đều có thể khảm ốc. Ví dụ như bộ Louis khảm ốc, trường kỷ khảm ốc, vách tàu hay vách thành khảm ốc. Tựu trung lại các bộ bàn ghế khảm ốc đều mang một vẻ đẹp riêng, phong cách riêng.

Giường Khảm Ốc

Giường khảm ốc thường là các mẫu giường ba thành được khảm ốc tinh tế và sắc sảo. Thường có hai loại hay được chọn là giường tam sơn khảm ốc hoặc giường ngũ sơn khảm ốc. Giường khảm ốc không chỉ đơn giản là chiếc giường để ngủ mà nó còn làm nổi bật không gian nhà bạn, toát lên vẻ sang trọng, quyền quý.

Giường khảm ốc
Giường ba thành ngũ sơn khảm ốc

Tủ khảm ốc

Tủ khảm ốc thì rất đa dạng và phong phú từ tủ chè, tủ rượu cho tới tủ thờ đều có thể khảm ốc, khảm trai. Các mẫu tủ khảm ốc cũng được rất nhiều người tìm mua bởi có rất nhiều sự lựa chọn cho tùy từng không gian.

Tủ chè khảm ốc
Tủ chè khảm ốc

Cấu Đối Khảm Ốc

Câu đối thì có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. Câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, có 2 vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm tình cảm… Câu đối khảm ốc được các nghệ nhân khảm ốc theo các tích cổ hoặc là khảm chữ hán, nôm kết hợp với các hoa văn. Câu đối khảm ốc thường được treo trong các vị trí trang hoàng trong nhà.

Câu đối khảm ốc
Câu đối khảm ốc

Mua đồ khảm ốc ở đâu uy tín?

Giống như việc lựa chọn mua đồ gỗ mỹ nghệ để chọn mua đồ khảm ốc bạn cần tìm đến các cơ sở có uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm để tìm mua đồ khảm ốc tránh mua phải đồ kém chất lượng. Đồ Gỗ Mai Toàn tự hào là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất đồ khảm ốc, là cơ sở lâu đời nhất tại làng nghề Hải Minh. Chúng tôi cam kết đem đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0888.797.686
Hotline: 0888.797.686